Cách chọn hoa ly đẹp và bền lâu chơi Tết

Với lợi thế bông to, đẹp rực rỡ và để được lâu, hoa ly là loài hoa rất được các chị em yêu thích. Vậy cách chọn hoa ly đẹp và giữ hoa tươi lâu như thế nào là đúng? Hãy cùng Quatanghoatuoi.com tìm hiểu nhé.

Cách chọn hoa ly chuẩn nhất

Chọn mua hoa ly

Để hoa ly được tươi lâu sau khi cắm vào bình thì trước hết bạn phải biết cách chọn hoa ly thật chuẩn dựa trên những tiêu chí như sau:

– Chọn những bông ly còn búp, chưa nở, đồng thời loại bỏ những búp ly không được tươi, bị trầy xước, thậm chí dập nát và có sâu bệnh.

– Chọn những bông ly có hoa đầy đặn, kích thước giữa bông hoa và cành hoa cần đối sẽ giúp hoa tươi và lâu tàn hơn.

Cách chọn hoa ly đẹp và bền lâu chơi Tết

Lựa những bông hoa ly đầy đặn sẽ bảo quản được lâu

Chuẩn bị trước khi cắm hoa ly

Sau khi thực hiện các cách chọn hoa ly đẹp, để hoa ly được tươi lâu, khâu chuẩn bị cũng rất quan trọng. Trước hết bình hoa cần phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn làm hư thối cây. Sử dụng một con dao có lưỡi nhọn sắc và cắt gốc hoa theo một góc 45°. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại làm tăng khả năng hấp thụ nước của hoa rất cao đấy. Với những loại hoa dễ héo như hoa ly, tốt nhất nên cắt cành hoa ở dưới nước. Hoa đặc biệt nhạy cảm với bọt khí và vi khuẩn, những yếu tố này sẽ làm hoa cực nhanh héo vì cản trở sự hấp thụ nước.

Ngoài ra, nếu muốn hoa ly được tươi lâu hơn nữa, bạn có thể buộc một ít bùn vào gốc cành hoa, sau đó ngâm vào nước muối loãng trước khi cắm nhé. Cách làm này sẽ giúp hoa ly giữ nước và tươi lâu hơn bạn nghĩ đấy.

Cắm hoa ly

Việc cắm hoa ly không phức tạp, cầu kỳ như khi bạn cắm các loài hoa khác, bởi lẽ bạn không cần phải cắt tỉa, uốn nắn và tạo dáng quá nhiều. Chỉ cần là một bình hoa đơn thuần theo kiểu toả ra cũng đã đủ đẹp lắm rồi nhé. Một bình hoa ly đặt ở phòng khách sẽ mang đến ngôi nhà bạn sự thanh nhã, bình dị mà lại đẹp tinh tế.

Cách chọn hoa ly đẹp và bền lâu chơi Tết

Hoa ly chỉ cần cắm đơn giản cũng đã đẹp

Cách giữ hoa ly tươi lâu sau khi cắm hoa vào bình

Bạn hãy ra hàng hoa và mua loại nước tên là “thức ăn cho hoa”. Nước bảo quản hoa có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp hoa tươi lâu. Hơn nữa, phần lớn thành phần trong nước này đó là các chất diệt khuẩn và sẽ ngăn ngừa vi khuẩn lây lan sang thực vật.

Bạn cũng có thể tự tạo ra loại dung dịch này bằng những thành phần đơn giản bằng cách pha nước khoáng chanh có ga với nước tẩy. Hoặc bạn có thể pha bất kì nước khoáng có ga có chứa đường và axit vào nước. Pha nước soda với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó thêm vào một vài giọt nước tẩy (ít thôi) để loại bỏ các vi sinh vật gây hại. Trên thực tế, loại dung dịch này còn có tác dụng giữ hoa tươi lâu mạnh hơn nhiều loại dinh dưỡng khác được bày bán tại hàng hoa.

Cách chọn hoa ly đẹp và bền lâu chơi Tết

Dung dịch từ chanh và aspirin sẽ giữ hoa được lâu

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn các cách chọn hoa ly đẹp từ khâu chọn mua hoa tươi cho đến khâu bảo quản hoa một cách cẩn thận. Với cách làm này, các bạn sẽ có được một bình hoa thật đẹp và tươi đến 1 tuần đấy nhé. Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *